5/5 - (1 bình chọn)

Mô hình kinh doanh rửa xe kết hợp với cafe đang trở thành xu hướng thịnh hành hiện nay. Với những ưu điểm nổi trội, mang lại trải nghiệm mới mẻ nên quán cafe rửa xe được rất nhiều khách hàng yêu thích. Ngoài sự mới lạ, việc bố trí không gian và bàn ghế cũng là yếu tố quyết định đến sự thành công khi kinh doanh quán cafe rửa xe. Hiểu được điều này, Bảo Phát mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết một số nguyên tắc lựa chọn bàn ghế cho quán cafe rửa xe quan trọng ngay sau đây nhé!

Nguyên tắc lựa chọn bàn ghế cho quán cafe rửa xe
Nguyên tắc lựa chọn bàn ghế cho quán cafe rửa xe

Vì sao mô hình quán cafe rửa xe ngày càng được ưa chuộng?

Mô hình kinh doanh quán cafe rửa xe đang nhận được nhiều đánh giá cao bởi những ưu điểm nổi bật như:

  • Tính đa dạng dịch vụ: mô hình rửa xe kết hợp với kinh doanh quán cafe đồng thời cung cấp cho khách hàng nhiều dịch vụ, nên thu hút được nhiều đối tượng khách hàng.
  • Tạo không gian thoải mái: việc kết hợp mô hình cafe cùng loại hình kinh doanh rửa xe sẽ mang lại không gian nghỉ ngơi và chờ đợi thoải mái cho khách hàng. Khi kết hợp cùng dịch vụ rửa xe, không gian quán cafe sẽ trở nên đa dụng và tiện lợi hơn.
  • Tăng lượng khách hàng: mô hình rửa xe kết hợp cùng cafe sẽ tạo cơ hội thu hút nhiều khách hàng hơn. Khách hàng có thể thưởng thức cafe trong thời gian chờ đợi xe được rửa, hoặc có thể đến rửa xe và ở lại để thưởng thức cafe.
  • Tính khả thi trong kinh doanh: đây là mô hình kinh doanh có tính khả thi cao, đặc biệt trong bối cảnh thị trường phát triển mạnh mẽ và nhu cầu khách hàng ngày càng tăng cao. Với chiến lược kinh doanh hợp lý, mô hình này sẽ đạt được nguồn lợi nhuận cao và tạo sự cạnh tranh trên thị trường.

Chính vì những lợi thế nói trên, mô hình rửa xe kết hợp cafe được xem là lựa chọn hấp dẫn đối với các nhà đầu tư hiện nay.

Quán cafe rửa xe - Mô hình kinh doanh độc đáo, mới lạ
Quán cafe rửa xe – Mô hình kinh doanh độc đáo, mới lạ

Nguyên tắc lựa chọn bàn ghế cho quán cafe rửa xe

Hiểu rõ những nguyên tắc lựa chọn bàn ghế cho quán cafe rửa xe là vô cùng cần thiết để chủ đầu tư có thể chọn được những bộ bàn ghế phù hợp và bố trí hợp lý, nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh. Sau đây là một số nguyên tắc lựa chọn bàn ghế cho quán cafe rửa xe, bạn đọc có thể tham khảo nhé!

Nguyên tắc lựa chọn bàn ghế cho quán cafe rửa xe
Nguyên tắc lựa chọn bàn ghế cho quán cafe rửa xe

Không nên quá chú trọng vào mức giá

Với việc kinh doanh quán cafe, thành công là khi bỏ ra số vốn đầu tư thấp và thu được nguồn lợi nhuận cao. Do vậy, bạn nên chọn lựa những bộ bàn ghế có mức giá vừa phải để tiết kiệm chi phí, dễ dàng thay thế trong trường hợp bàn ghế bị hỏng hóc.

Chọn lựa bàn ghế quán cafe có mức giá hợp lý
Chọn lựa bàn ghế quán cafe có mức giá hợp lý

Hơn nữa, trong quá trình kinh doanh, quán cafe luôn phải thường xuyên “làm mới” để tạo sự mới mẻ, thu hút và theo kịp xu hướng thẩm mỹ ở từng giai đoạn. Điều này là vô cùng cần thiết để tạo sự thu hút và giữ chân khách hàng. Vậy tại sao phải mua bàn ghế mắc tiền rồi lại thay đổi để gây lãng phí?

Không nên bố trí quá nhiều bàn ghế trong quán

Nhiều chủ đầu tư quan niệm rằng nên bố trí nhiều bàn ghế nhất có thể để tận dụng được tối đa không gian quán. Tuy nhiên, không phải cứ sắp xếp thật nhiều bàn ghế là có thể mang lại hiệu quả cao. Bởi đặt quá nhiều bàn ghế sẽ làm không gian trở nên chật hẹp hơn, lấn chiếm lối đi, mất tính thẩm mỹ và làm khách hàng cảm thấy ngột ngạt.

Khách hàng thường ưa chuộng ngồi ở những quán đông khách, kín bàn hơn là những nơi vắng khách, chỉ có vài người ngồi. Do vậy, bạn không cần phải bỏ nhiều chi phí để đầu tư mua bàn ghế mà không mang lại hiệu quả.

Chọn lựa màu sắc cho bàn ghế quán cafe rửa xe

Xã hội phát triển cũng kéo theo sự gia tăng nhu cầu thẩm mỹ và sự chú trọng vào yếu tố phong thủy. Lựa chọn bàn ghế có màu sắc phù hợp không chỉ giúp làm nổi bật thiết kế của quán, mà còn đảm bảo về mặt phong thủy cho không gian. Màu sắc bàn ghế hài hòa, hợp lý cũng góp phần gây ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng.

Chú ý đến sự cân đối màu sắc của bàn ghế với không gian
Chú ý đến sự cân đối màu sắc của bàn ghế với không gian

Thường thường màu sắc của bàn ghế cafe nên hài hòa với màu sắc của tường và vật dụng nội thất. Bạn không nên lạm dụng quá nhiều gam màu sắc nổi bật, mà hãy kết hợp chúng một cách khéo léo và hợp lý.

Kết hợp nhiều loại bàn ghế để loại bỏ sự nhàm chán

Không nhất thiết phải sử dụng một loại bàn ghế cho không gian quán cafe. Thay vào đó, sự kết hợp hài hòa giữa những kiểu dáng bàn và ghế khác nhau sẽ làm không gian thêm phần thu hút.

Nên kết hợp nhiều kiểu dáng bàn ghế để tránh gây nhàm chán
Nên kết hợp nhiều kiểu dáng bàn ghế để tránh gây nhàm chán

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn sử dụng bàn vuông hay bàn hình chữ nhật thay thế cho bàn tròn để tiết kiệm diện tích quán. Kiểu bàn này cũng dễ ghép bàn hơn để phục vụ cho những nhóm khách đông người.

Hy vọng với những nguyên tắc lựa chọn bàn ghế cho quán cafe rửa xe trên đây, Banghebaophat.com có thể giúp bạn đọc lựa chọn được những bộ bàn ghế ưng ý và tiết kiệm nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *