Rate this post

Bàn ghế là một trong các yếu tố quan trọng tạo nên nét đặc trưng trong không gian trang trí quán cafe. Lựa chọn chiếc bàn café phù hợp không chỉ cần xem xét sự phù hợp với không gian  về thẩm mỹ, mà còn phải cân nhắc lựa chọn kích thước bàn ghế phù hợp. Vậy làm thế nào để lựa chọn được chiếc bàn có kích thước phù hợp? Sau đây, Banghebaophat.com sẽ giới thiệu đến bạn một số bí kíp để lựa chọn kích thước bàn cafe phù hợp.

Lưu ý khi xác định kích thước bàn cafe 

Điều đầu tiên cần cân nhắc khi lựa chọn kích thước bàn cafe là xem xét diện tích không gian của quán. Với những không gian có diện tích không quá rộng, các mẫu bàn cafe nhỏ gọn sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất, vừa giúp bạn tiết kiệm không gian, vừa giúp tận dụng không gian để trưng bày bàn ghế.

Đối với không gian có diện tích rộng hơn, bạn có thể cân nhắc lựa chọn kích thước bàn tùy ý, tuy nhiên, vẫn cần cân nhắc về khoảng cách, mật độ trưng bày bàn ghế để vẫn đảm bảo không gian rộng rãi, thoải mái, không che chắn lối đi hoặc gây ngột ngạt khi ngồi.

Thứ hai, kích thước bàn ghế phải phù hợp với phong cách bài trí và các vật dụng nội – ngoại thất của quán để mang lại sự thống nhất, hài hòa trong phong cách trang trí quán café.

Kết hợp kích thước bàn ghế cafe phù hợp
Kết hợp kích thước bàn ghế cafe phù hợp

Thứ ba, nếu đối tượng khách hàng hướng tới là người Việt Nam nói riêng hoặc người châu Á nói chung, bạn nên cân nhắc đến sự phù hợp với vóc dáng của khách hàng để vẫn đảm bảo độ thoải mái khi ngồi.

Thứ tư, nên cân nhắc lựa chọn các bộ bàn ghế cafe cùng mẫu để đảm bảo đồng bộ về kích thước. Bạn cũng có thể kết hợp các mẫu bàn và ghế cafe khác nhau để tạo nét đột phá trong phong cách bài trí, tuy nhiên, khi kết hợp, nên xem xét lựa chọn kích thước bàn và kích thước ghế phù hợp, tạo sự đồng bộ để mang lại cảm giác thoải mái cho người ngồi.

Tham khảo cách lựa chọn kích thước bàn cafe phù hợp

Lựa chọn chiều cao bàn hợp lý

Chiều cao thông thường tính từ mặt đất đến mặt bàn cafe nằm trong khoảng 70 – 75 cm là hoàn hảo nhất để mang lại cảm giác thuận tiện, thoải mái cho người sử dụng. Nếu có sự phối hợp giữa các loại bàn cafe và ghế cafe khác nhau thì chênh lệch độ cao giữa bàn và ghế nên vào tầm 30 cm để không tạo ra khoảng cách quá lớn, cho khách hàng ngồi trong tâm thế thoải mái nhất mà không cần phải rướn hay chùn người cho vừa.

Kích thước bàn cafe kiểu tròn

Tùy vào mục đích sử dụng và số lượng người ngồi mà bàn café kiểu tròn có các kích thước khác nhau, cụ thể:

Số lượng ghế ngồiĐường kính bàn
2 ghế40 – 60 cm
4 ghế90 – 120 cm
6 ghế150 cm
Kích thước bàn café kiểu tròn
Kích thước bàn café kiểu tròn

Kích thước bàn cafe kiểu vuông

Số lượng ghế ngồiKích thước (dài x rộng)
2 ghế50 cm x 50 cm
4 ghế60 cm x 60 cm hoặc 70 cm x 70 cm
6 ghế150 cm x 150 cm
8 ghế183 cm x 183 cm

Thông thường đối với bàn cafe cho số lượng lớn người ngồi từ 8 người trở lên, bạn nên cân nhắc lựa chọn bàn café hình chữ nhật để tiết kiện không gian, lại không làm khoảng cách giữa người ngồi bị kéo quá xa.

Kích thước bàn cafe hình chữ nhật

Số lượng ghế ngồiKích thước (dài x rộng)
4 ghế120 cm x 80 cm
6 ghế160 cm x 90 cm
8 ghế200 cm x 100 cm
10 ghế trở lên240 cm x 100 cm và tăng dần chiều dài theo số lượng ghế ngồi
Kích thước bàn café hình chữ nhật
Kích thước bàn café hình chữ nhật

Kích thước bàn cafe bar

Tùy vào chiều cao của ghế mà bàn cafe bar có chiều cao phù hợp để tạo được cảm giác thoải mái nhất mà vẫn đảm bảo an toàn khi ngồi:

+ Bàn cafe bar thấp: ghế thường có chiều cao từ 60 – 65 cm nên chiều cao của bàn sẽ tương ứng từ 90 – 92 cm

+ Bàn cafe bar cao: độ cao của ghế từ khoảng 75 – 85 cm nên bàn cũng phải có chiều cao tương ứng từ 115 – 120 cm, và đây là giới hạn cao nhất của bàn ghế bar cafe để đảm bảo độ an toàn, vững chắc.

Mẫu bàn ghế cafe bar đẹp
Mẫu bàn ghế cafe bar đẹp

Ứng dụng lựa chọn kích thước bàn cafe phù hợp

Mỗi bộ bàn ghế cafe sẽ có kích thước tiêu chuẩn khác nhau, do đó, cần xác định mục đích và số lượng người ngồi để lựa chọn kiểu bàn phù hợp. 

Với kiểu bàn cafe tròn hoặc vuông, bạn nên sử dụng cho các nhóm khách hàng từ 5 người trở xuống để đảm bảo khoảng cách khi ngồi, lại tiết kiệm được diện tích bài trí.

Các nhóm khách hàng có số lượng từ 5 người trở lên có thể chọn sử dụng bàn cafe hình chữ nhật với kích thước phù hợp, vì nếu chọn bàn tròn hoặc vuông với kích thước lớn có thể gây vướng víu, cản trở, khoảng cách ngồi giữa các khách hàng cũng sẽ bị kéo ra xa tạo cảm giác không thoải mái, tự nhiên.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn có thể lựa chọn được kích thước bàn cafe phù hợp cho quán của mình. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về tiêu chuẩn lựa chọn kích thước bàn ghế cafe hoặc về chi tiết sản phẩm bàn ghế nội – ngoại thất, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0899.511.388 – 0866.510.188 hoặc để lại tin nhắn, nhân viên của chúng tôi sẽ liên hệ và hỗ trợ bạn ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *